043 555 1887

Được viết: Thứ ba, 14-05-2013

Tổ chức y tế thế giới đã chỉ ra rằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn góp phần đáng kể làm thay đổi sự mất cân bằng hormone – yếu tố tác động đến khả năng thụ thai. 

Ảnh minh họa

Acid Folic

    Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng khi cho một số phụ nữ bổ sung lượng vừa đủ axit folic và vitamin B12 thì khả năng thụ thai của họ gia tăng. Còn ở nam giới thì hai yếu tố này giúp cải thiện số lượng tinh trùng.

    Ngoài ra, Aixit folic đóng vai trò quan trọng giúp ngăn chặn chứng nứt đốt sống của bào thai.  Cùng với vitamin B12, axit folic đảm bảo bào thai trong bụng sẽ có một mã di truyền nguyên vẹn.

    Những thực phẩm chứa nhiều acid folic như: Gan, thịt gia cầm, ngũ cốc, rau có màu xanh thẫm,…

Kẽm

    Kẽm là nhân tố kích thích hormon sinh sản ở nữ giới. Còn đối với nam giới, kẽm được tìm thấy trong tinh trùng. Nó góp phần tạo lớp vỏ bọc cho tinh trùng, đuôi của tinh trùng và cũng làm sức khỏe của tinh trùng tốt hơn. Nếu trong chế độ ăn uống của nam giới mà thiếu kẽm thì số lượng tinh trùng của anh ta cũng giảm theo.

    Kẽm còn là thành phần thiết yếu của vật liệu di truyền, nếu vợ hoặc chồng thiếu hụt kẽm thì có thể gây ra sự thay đổi nhiễm sắc thể của bào thai và có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai.

    Những thực phẩm chứa nhiều kẽm như: Sò, thịt bò, thịt lợn, đậu hà lan, đậu nành,…

Selenium

    Là chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa nhiễm sắc thể bị đứt, gãy. Thiếu chất này bào thai sẽ dễ bị những dị tật và dễ bị sẩy thai.

    Selenium cũng rất cần thiết cho quá trình hình thành tinh trùng của nam giới. Những nam giới có lượng tinh trùng thấp thì lượng Selenium thường rất thấp.

    Những thực phẩm chứa nhiều Selenium: Hải sản, trứng, sữa,…

Axit béo cần thiết (EFAs)

    Những chất béo thiết yếu có ảnh hưởng sâu sắc trên tất cả các hệ thống của cơ thể, bao gồm cả hệ thống sinh sản. Chúng được cho là rất quan trọng đối với hoạt động hormone. 

    Ở nam giới, acid béo còn tham gia vào quá trình sản xuất tinh dịch. Người đàn ông với chất lượng tinh trùng kém, tinh trùng bất thường, nhu động kém hoặc số lượng thấp thường thiếu lượng axit béo cần thiết.

    Những thực phẩm chứa nhiều axit béo cần thiết như: DHA có trong trứng, thịt gà, tôm,…

Vitamin E

    Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, tăng khả năng sinh sản cho cả nam giới và nữ giới. Vitamin E giúp buồng trứng, chất lượng trứng tốt hơn và giúp cho tinh trùng màu mỡ hơn.

    Những thực phẩm chứa nhiều Vitamin E: thịt, trứng, sữa, các loại rau mần,…

Vitamin C

    Vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa. Nó giúp tăng cường chất lượng tinh trùng, bảo vệ tinh trùng và các ADN của tinh trùng. Vitamin C góp phần giữ cho tinh trùng tụ lại với nhau để chúng có thể di chuyển dễ dàng hơn trong cổ tử cung của nữ giới, trực tiếp làm tăng khả năng thụ thai.

    Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu phụ nữ dùng thuốc kích thích rụng trứng song song cùng việc bổ sung vitamin C thì cơ hội rụng trứng sẽ tốt hơn rất nhiều.

    Những thực phẩm chứa nhiều Vitamin C: các loại hoa quả như cam, dâu tây, đu đủ,…

L-Arginine

    Đây là một axit amino được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và chất này là nhân tố quan trọng hàng đầu trong việc sản xuất tinh trùng. Bổ sung L-arginine có thể giúp tăng cả số lượng và chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên: những người bị herpes tấn công (hoặc vết loét lạnh hoặc herpes sinh dục) không nên bổ sung với arginine bởi vì nó kích thích các vi rút.

    Những thực phẩm chứa nhiều L – Arginine: hải sản, quả óc chó, hạt mè,…

L-Carnitine

    Acid amin là cần thiết cho hoạt động bình thường của các tế bào tinh trùng. Theo nghiên cứu, cơ thể của nam giới được bổ sung đầy đủ chất này sẽ làm chất lượng tinh trùng tăng lên và cũng làm tăng khả năng vận động của tinh trùng.

    Những thực phẩm chứa nhiều L- Carnitine: các loại thịt đỏ, thịt gia cầm,…

    Ngoài việc cung cấp các loại dưỡng chất trên qua chế độ ăn uống hằng ngày bạn còn có thể được cung cấp các thành phần L – Carnitine, L – Arginine, Kẽm, Acid Folic trong sản phẩm Linh Tự Đan. Ngoài ra Linh Tự Đan còn có các thành phần thảo dược quý như keo ong, cao hoàng bá, cao bạch tật lê, cao nhân sâm. Các thành phần trong Linh Tự Đan giúp tăng chất lượng, số lượng tinh trùng, tăng chất lượng trứng, tăng khả năng gặp nhau của trứng và tinh trùng tạo môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ, phát triển giúp bạn nhanh chóng có tin vui.

Các loại đồ uống phải tránh:

 

Rượu 

    Uống rượu sẽ làm giảm khả năng sinh sản ở cả nam giới và nữ giới. Kết quả của một nghiên cứu cho thấy nếu 1 người phụ nữ uống ít hơn 5 đơn vị rượu bia trong 1 tuần sẽ có khả năng thụ thai cao hơn gấp 2 lần so với những phụ nữ sử dụng nhiều hơn 5 đơn vị rượu bia mỗi tuần. Còn đối với nam giới thì rượu làm giảm số lượng  và chất lượng tinh trùng, gia tăng sự bất thường trong tinh trùng.

Caffeine

    Có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng caffeine, đặc biệt là trong cà phê, giảm khả năng sinh sản bởi nó có liên quan mật thiết đến sự vận động cũng như số lượng và chất lượng tinh trùng. Một cốc cafe mỗi ngày tưởng như vô hại nhưng sẽ làm giảm đáng kể tỉ lệ thụ thai của bạn.

Xenoestrogens

    Xenoestrogens có trong thuốc trừ sâu và các ngành công nghiệp nhựa. Nó chính là thủ phạm gây ra sự mất cân bằng hormone, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cố gắng thụ thai của bạn.

Hút thuốc lá

    Hút thuốc lá đã  được chứng minh có liên quan đến vô sinh ở phụ nữ. Nó thậm chí còn làm cho phụ nữ đến với thời kì mãn kinh sớm và sẽ làm phụ nữ già trước tuổi. Còn đối với nam giới, hút thuốc có thể làm giảm số lượng tinh trùng và làm cho tinh trùng di chuyển chậm chạp hơn. Nguy hiểm hơn, nó có thể làm tăng số lượng tinh trùng bất thường. 

Hương Mơ

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Tư vấn điều trị vô sinh hiếm muộn

Video

  • Sec3oAEGKho NỖI KHÁT KHAO ĐÃ ĐƯỢC ĐỀN ĐÁP
  • iUqtPUFmPvg Tư vấn điều trị vô sinh hiếm muộn
  • N9RnjAFiRFk Vô sinh - hiếm muộn : căn bệnh của thời hiện đại
  • 5G1q2Gkp1xE Phòng và điều trị vô sinh hiếm muộn
  • seu9EfJe7mE Hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn cho cả nam và nữ
  • kyNqcMtAhJs Vô sinh - hiếm muộn : Chủ đề của chương trình "Lắng nghe cơ thể bạn"

mua-linh-tu-dan--online.