Câu hỏi chương trình tư vấn sức khỏe cùng GS Nguyễn Đức Vy

GIẢI ĐÁP NHỮNG BĂN KHOĂN VÀ THẮC MẮC TỪ

GIÁO SƯ SẢN KHOA ĐẦU NGÀNH

DÀNH CHO CÁC CẶP VỢ CHỒNG VÔ SINH HIẾM MUỘN

 

 

1. Câu hỏi từ chị N.Nhung:

“Tôi năm nay 28t lấy chồng gần 1 năm nhưng vẫn chưa có con, chồng hay đi công tác nên chỉ 1 tuần về được 1 ngày 1 đêm. Trước khi lấy chồng kinh nguyệt tôi vẫn đều chỉ lệch từ 1-7 ngày nhưng từ hôm quyết định có con thì kinh bắt dầu loạn từ 35-47 ngày mới có 1 lần mà 1 chu kì kinh ra huyết 6-7 ngày. Tôi đi siêu âm rụng trứng theo dõi 3 tháng thì thấy trứng hay rụng từ ngày 20 lúc thì rụng lúc ngày thứ 38 của chu kì , có khi bsi kêu hôm nay trứng rụng vợ chồng tôi có xxx nhưng cách ngày hôm sau tôi lại có kinh, bác sĩ giúp tôi với giờ tôi vừa muốn điều kinh vừa muốn có con thì tôi nên làm thế nào hả bác sĩ.
Chồng tôi thì nhậu nhẹc 2 ngày/1 tuần, k hút thuốc.”

Chào Bạn,

Thông thường chu kỳ kinh của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ là 28-30 ngày và như vậy ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14- 16 của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên một số người thì có chu kỳ kinh dài hơn, nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh con chỉ là khó hơn thôi nếu như chu kỳ vẫn có trứng rụng. Trường hợp của bạn nằm ở nhóm phụ nữ có chu kỳ kinh dài và không đều nên sẽ khó xác định được chính xác ngày rụng trứng. Hơn nữa vợ chồng bạn một tuần chỉ gặp nhau một lần nên xác xuất hai vợ chồng quan hệ để rơi đúng vào ngày rụng trứng sẽ khó khăn hơn. Bạn không nên quá lo lắng. Ăn ngủ tốt, để tinh thần thoải mái tránh căng thẳng lo âu mà ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Vợ chồng cũng nên sắp xếp công việc để có thể gặp nhau thường xuyên hơn. Chồng bạn cũng nên đi thử kết quả xét nghiệm tinh dich đồ để xem chất lượng tinh trùng có tốt không. Nếu tinh trùng yếu hay khả năng di chuyển của tinh trùng kém thì khả năng thụ thai cũng khó hơn.

Chúc bạn sớm có tin vui.

 

2. Câu hỏi từ chị P.T. Xuân

“Con chào Giáo sư ah.
Con muốn GS tư vấn giúp con về sự hiếm muộn ah.
Chúng con kết hôn đc 10 năm, đã có 1 bé gái năm nay cháu 10 tuổi. 1 năm sau đó con có thai đc 4 tuần thì con buộc phải bỏ vì kinh tế còn khó khăn.Khi cháu lớn lên 6 chúng con muốn sinh cháu thứ 2 thì không thụ thai được. Thời gian cứ trôi đi, 1 năm 2 năm vẫn không thấy có kết quả. Con rất buồn, rồi con quyết định đi chữa bác sĩ chuyên khoa sản ở Bv PS Hải Phòng.Nhung tưởng sẽ sớm có tin vui nhưng càng mong càng buồn, rồi bạn bè mách con chuyển chữa = Đông y. Sau 1 năm chữa Đong y con cũng đã có thai( năm Ất Mùi)nhưng có lẽ số phận con không may mắn, khi thai đc 6 tuần tuổi thì con bị sẩy( khi có thai lần đó con hoàn toàn khỏe mạnh, k đau bụng hay có bất kỳ triệu chứng gì, nhưng vào 1 buổi sáng tuần thai thứ 6, con đi tiểu thấy xuất hiện 1 vết rất nhỏ màu hồng rất nhạt ở đáy quần, ngay lập tức con ra trạm y tế khám thì bs nói con dọa sảy và cho con thuốc uống giữ thai chứ k tiêm gì cả. Con cũng lo lắng, cả ngày chỉ nằm ở nhà k dám đi đâu. Thế nhưng cũng chính đêm hôm đó bất ngờ con đau bụng(triệu chứng như đau bụng kinh), rồi buồn đi tiểu, trong quá trình thải nước tiểu bỗng nhiên máu cứ ra liên hồi con đã linh cảm không giữ đc thai. Sáng hôm sau con đi bv Khoa sản bs xét nghiệm máu và nước tiểu , Bskết luận : Con bị hư thai và kê thuốc uống cho con. Con buồn và khổ tâm lắm Gs ah. Từ đó đến nay( tính từ giáp tết năm Ất Mùi) đc hơn 1 năm rồi, con vẫn uống thuốc nam, mua que thử rụng trứng và sinh hoạt theo hướng dẫn ghi trên sản phẩm nhưng tháng qua tháng đến hôm nay vẫn chưa có gì( tính theo chu kỳ chỉ khoảng 10 ngày nữa là đến kỳ kinh tháng này)vì con tính theo lịch âm(tức 17 âm lịch ạ). Con mong Gs tư vấn giúp con . Con cảm ơn Gs nhiều ạ.”

Chào Bạn,

Bạn có tiền sử nạo hút thai do vậy trường hợp của bạn sau nhiều năm cố gắng mà vẫn không thụ thai được thì được gọi là vô sinh thứ phát sau sảy nạo hút thai. Sau khi chữa trị bạn đã có thai trở lại nhưng lại bị sảy nhưng vì bạn cũng không nói rõ năm nay bạn bao nhiêu tuổi để xác định việc sảy thai của bạn liệu có liên quan đến nội tiết kém không? Trước mắt vợ chồng bạn có thể sử dụng Phương pháp đông tây y kết hợp để gia tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, điều hòa hocmon sinh dục, chống viêm nhiễm và đặc biệt là tái tạo lại tổ chức tổn thương tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển như sản phẩm Linh Tự Đan là rất phù hợp với trường hợp của bạn. Song song với việc hỗ trợ như vậy bạn cần đến thăm khám tại các BV sản khoa làm các xét nghiệm về nội tiết, siêu âm , loại trừ các trường hợp viêm dính sau nạo hút gây cản trở cho việc thụ thai.

Chúc bạn sớm có tin vui.

 

3.Câu hỏi từ chị P.T.Giảng

 Xin chào giáo sư ạ , cháu là phạm thị giảng ở bắc giang , vợ chồng cháu cưới nhau năm nay đã bước sang năm thứ 11 rồi ạ, nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa có em bé, đã đi phụ sản trung ương kiểm tra 2 lần rồi, lần đầu là vào năm 2009, và sau đó được bác sĩ kết luận là do chồng cháu tinh trùng yếu, và các bác sĩ o bệnh viện cho đơn thuốc về uống, và tháng đó cháu có bầu nhưng chỉ được 6 tuần 4 ngày thì bị lưu thai, và từ đó trở đi không có lại nữa, cho đến năm 2013 chúng cháu lại đến viện C(PSTW )một lần nữa nhưng bác sĩ vẫn kết luận là chồng cháu bị yếu tinh trùng, và cho đơn thuốc về uống nhưng lần này thì không may mắn như lần trước mãi không có bầu, nhưng vì ở quê gd lại khó khăn, lên không đủ điều kiện để theo đuổi hành trình tìm con, lên gác lại để kiếm tiền để có điều kiện mới đi chữa, mãi cho đến năm nay quyết định đi chưa, và chúng cháu có đến viên khám thì các bác sĩ nói chồng cháu số lượng và chất lượng đều không tốt, và các bác sĩ cho thuốc về tiêm+với uống trong vòng 5 tuần, sau đó hết thuốc 1 tuần thì đi xét nghiệm lại, nhưng đến khi xét nghiệm lại tỉ lệ tiến tới nhanh còn thấp hơn lúc chưa uống và tiêm 1%chỉ còn 2%tiến tới nhanh cháu thì xét nghiệm AMH có 1, 35 thôi, cháu xin được nhờ giáo sư tư vấn giúp trường hợp của cháu liệu có con được không ạ!!??? Cháu xin giáo sư đừng bỏ qua câu hỏi của cháu ạ, cháu xin cảm ơn ạ.

Chào Bạn,

Tôi rất thông cảm với hành trình “ tìm kiếm con” của vợ chồng bạn và như kết quả khám tại BV PSTW  như bạn chia sẻ thì  việc con cái của các bạn đúng là gặp nhiều khó khăn. Bạn đã có thai một lần và bị lưu hơn nữa xét nghiệm nội tiết của bạn cũng không tốt do vậy khả năng thai lưu của bạn liên quan nhiều đến nội tiết của bạn kém. Rất không may là trường hợp của bạn chồng thì tinh trùng yếu và vợ thì nội tiết kém nên khả năng có thai sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên với nền y học phát triển như bây giờ thì trường hợp như vợ chồng bạn cũng không phải là hết cách. Trước mắt vợ chồng bạn nên sử dụng sản phẩm hỗ trợ sinh sản như Linh Tự Đan để giúp gia tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, điều hòa nội tiết sinh dục, chống viêm nhiễm, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển. Cả hai vợ chồng bạn có thể dùng ngay sản phẩm Linh Tự Đan, mỗi người ngày 6 viên chia 2 lần dùng lúc đói. Sử dụng trong 3 – 6  tháng . Sản phẩm này đã được BV  Phụ Sản TW và Phụ sản Từ Dũ nghiên cứu và ghi nhận hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị vô sinh cho cả nam và nữ, giúp các cặp vợ chồng có con tự nhiên, tăng tỷ lệ thành công khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Do chưa đủ điều kiện kinh tế nên việc thụ tinh nhân tạo các bạn chỉ nên tiến hành sau khi các Phương pháp đơn giản khác không có hiệu quả.

Chúc vợ chồng sẽ có quá trình điều trị tốt và sớm có được niềm vui như mong muốn.

 

4. Câu hỏi từ chị T.T.T. Nhung

Xin chào giáo sư, vợ chồng con cưới nhau đã được 5 năm mà vẫn chưa có con. Chồng con tinh trùng yếu, tỉ lệ tiến tới 14% thôi, bơm tinh trùng 3 lần không có kết quả gì nên đành bỏ cuộc. Xin giáo sư tư vấn giúp con…

Chào Bạn,

Tôi rất thông cảm với vợ chồng bạn khi chưa thành công sau 3 lần bơm tinh trùng, hai bạn đừng quá buồn và bi quan hãy kiên trì để cải thiện tình trạng về số lượng và chất lượng tinh trùng của chồng bạn. Bạn hãy lấy lại tinh thần và chuẩn bị cho việc có con bằng cách: nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng: bổ sung các thực phẩm có lợi cho tinh trùng như các thực phẩm giàu Axitfolic, các acid amin,  duy trì chế độ luyện tập thể dục thể thao vừa phải để đảm bảo sức khỏe, điều chỉnh chế độ sinh hoạt như tránh thức khuya, không dùng bia rượu, thuốc lá… Do bạn không nói rõ tình trạng nội tiết của bạn thế nào? Có tiền sử nạo hút thai chưa?. Do vậy với trường hợp của vợ chồng bạn thì nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sinh sản như Linh Tự Đan để giúp tăng khả năng miễn dịch, tăng chất lượng, số lượng tinh trùng, Điều hòa hocmon sinh dục, chống viêm nhiễm, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển.. Năm 2013, bệnh viện Phụ Sản TW và Phụ sản Từ Dũ đã nghiên cứu sản phẩm hỗ trợ sinh sản cho cả nam và nữ Linh Tự Đan và đã ghi nhận hiệu quả của sản phẩm giúp các cặp vợ chồng có con tự nhiên, tăng tỷ lệ thành công khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản.  Liều dùng Linh Tự Đan trong trường hợp của vợ chồng bạn là 6 viên/ ngày/ chia 2 lần với một người; cần thiết sử dụng từ 3-6 tháng để đảm bảo hiệu quả.

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui.

 

 

ĐẶT HÀNG LINH TỰ ĐAN CHÍNH HÃNG!

Nam giới mong muốn: Tinh trùng khỏe mạnh - Chức năng sinh lý được cải thiện

Nữ giới muốn: Điều kinh - Trứng khỏe - Chống viêm nhiễm

Vợ chồng bạn đang mong con từng ngày

Hãy ĐẶT HÀNG ngay trong hôm nay để Linh Tự Đan giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Linh Tự Đan: Giải pháp Đông - Tây y kết hợp, sử dụng đơn giản, dễ dàng giúp tăng cơ hội thụ thai cho cả nam và nữ. HIỆU QUẢ đã được nghiên cứu lâm sàng tại các bệnh viện Phụ Sản lớn và không đem lại bất kỳ tác dụng phụ nào.

Họ và tên*


Số điện thoại *


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Bài viết liên quan

Giải pháp tăng khả năng thụ thai và hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn Khi lập gia đình, ai cũng mong muốn mình có thể sinh con dễ dàng. Thế nhưng, một số người không may chịu cảnh hiếm muộn. Đây là nỗi buồn lớn cho bản thân và hạnh phúc gia đình. Nguyên nhân gia tăng vô sinh hiếm muộn, chậm có thai… Tổ chức Y tế thế giới (WTO) dự báo, hiếm muộn và vô sinh là căn bệ...
Phương pháp chữa vô sinh hiệu quả nhất hiện nay Khoa học hiện đại đã nghiên cứu nhiều phương pháp chữa vô sinh, và đem lại nhiều hy vọng hơn cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Tùy thuộc vào tình trạng hiện tại bác sĩ có thể chỉ định cho bạn áp dụng một hoặc kết hợp một số phương pháp điều trị vô sinh dưới đây. * Giải pháp tăng khả năng thụ ...
Cách nhận biết dấu hiệu vô sinh ở nữ giới   Dấu hiệu vô sinh ở nữ hay bị chị em lơ là vì nó thường bị nhầm lẫn với dấu hiệu của các bệnh phụ khoa bình thường. Tuy nhiên, nếu thấy những dấu hiệu dưới đây xảy ra thường xuyên thì chị em nên cẩn thận vì đó có thể là lời cảnh báo cho tình trạng khó thụ thai hoặc vô sinh trong tương lai. ...
Triệu chứng vô sinh Triệu chứng vô sinh ở nữ Tiết dịch ở ngực: Phụ nữ không ở thời kỳ cho con bú nhưng lại có sữa tiết ra do ngực tự bài tiết hoặc khi có tác động như nắn ép, trong nhiều trường hợp nguyên nhân là do chức năng não không kiện toàn, hoặc chức năng tuyến giáp thấp, chức năng thận suy thoái mãn tính…Tình t...
Viêm âm đạo – dấu hiệu và nguy cơ Viêm âm đạo rất hay gặp ở phụ nữ. Mặc dù là bệnh lành tính nhưng nếu không được chữa triệt để sẽ gây ra những biến chứng khó lường, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Viêm âm đạo có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ Nguyên nhân của viêm âm đạo * Bộ phận sinh dục nữ có cấu ...

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Bước đột phá mới trong hỗ trợ điều trị vô sinh giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn có con Khi lập gia đình, ai cũng mong muốn mình có thể sinh con dễ dàng. Thế nhưng, một số người không may chịu cảnh hiếm muộn. Hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn không phải một sớm một chiều là có được kết quả ngay như ý muốn nhưng nếu hiểu đúng bản chất và điều trị đúng hướng thì sẽ rút ngắn được thời gia...
Tinh trùng yếu tỷ lệ 1% trong suốt 6 năm: Đến nay tôi đã có con trai Câu chuyện chia sẻ về niềm hạnh phúc khi có con sau nhiều năm chữa tinh trùng yếu của gia đình anh Ngô Thanh Chương và chị Phạm Ngọc Điệp đã, đang và sẽ là câu chuyện rất ý nghĩa về tình chồng vợ và là niềm hy vọng cho những cặp vợ chồng đang mong con, nhất là với những nam giới đang có vấn đề liên ...
Vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân: Sau 8 năm chờ đợi cuối cùng tin vui đã đến Hiếm muộn 8 năm gắn liền với cái tên “điếc”. 8 năm sống trong sự chờ đợi mỏi mòn… và rồi khi con cất tiếng khóc chào đời cũng là khi giọt nước mắt của chị vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Đối với chị Nguyễn Thị Hữu (3/48 Đặng Kim Nở, Nguyễn Đức Cảnh, Lê Chân, Hải Phòng) đó là một giấc mơ có thật. Tìm đế...
Đa nang buồng trứng, 2 lần làm IUI thất bại nhưng tôi vẫn có được 2 cậu con trai Quay lại Bắc Giang trong ngày đầu thu tháng 8/2017, chào đón chúng tôi là khuôn mặt rạng rỡ của người phụ nữ đã một thời mang nỗi lo “vô sinh hiếm muộn”. Nụ cười luôn nở trên môi chị bởi hạnh phúc ngập tràn khi chị vừa sinh được cậu con trai kháu khỉnh đáng yêu. Người phụ nữ đó là chị Nguyễn Thị Hươ...
Chậm con hay vô sinh hiếm muộn: có phải “ con cái là lộc trời cho” Chậm con hay vô sinh hiếm muộn... Chắc hẳn nhiều người đã không còn xa lạ gì với câu nói “con cái là lộc Trời cho”.  Thế nên mới có câu "kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra" huống chi còn mong đó phải là con trai hay con gái.... Nhưng... vấn đề lại nằm ở chỗ cái “lộc Trời cho” mà các cặp vợ chồn...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người