Mối liên hệ giữa tinh dịch loãng và vô sinh ở nam giới

24/09/2016 Thành Lê Lượt xem 0 Bình luận

     Rất nhiều nam giới sau khi đi khám vô sinh hiếm muộn mới giật mình phát hiện ra nguyên nhân là do tinh dịch loãng. Đây là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới và thường do nhiều nguyên nhân dẫn tới  như chế độ ăn uống, sinh hoạt, thói quen hay sử dụng các chất kích thích, độc tố có hại hay đôi khi là những vấn đề liên quan tới bệnh lý…

Tuy nhiên, căn bệnh này cũng dễ dàng phát hiện bằng quan sát thông thường do tinh dịch ít thường đi kèm là tinh dịch loãng, mà tinh dịch loãng thì tỷ lệ tinh trùng loãng cũng cao theo. Đây là một hiện tượng vô sinh thường gặp nên các đấng mày râu cần phải có sự lưu tâm và để ý.

► Tinh dịch loãng là như thế nào ?

Tinh dịch bao gồm tinh trùng và dịch của nhiều tuyến tiết ra như dịch túi tinh, dịch mao tinh hoàn, dịch tiền liệt tuyến… dịch tuyến sinh dục sinh ra có tác dụng như một môi trường sính sống và bảo vệ các tinh trùng sống sót, phát triển trưởng thành. Khi có sự thiếu hụt về thành phần ở các tuyến sinh dục sẽ khiến cho môi trường nuôi dưỡng và bảo vệ sẽ không có đủ các chất thiết yếu để nuôi dưỡng và bảo vệ tinh trùng từ đó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và số lượng tinh trùng. Hiện tượng này được gọi là tinh dịch loãng.

 

► Mối liên hệ giữa tinh dịch loãng và vô sinh nam

Về bản chất thì tinh dịch loãng không ảnh hưởng tới việc mang thai của phụ nữ. Do mỗi lần xuát tinh, trong tinh dịch có chữa hàng triệu tinh trùng..và trong số đó, chỉ cần 1 “ chú” khỏe mạnh và nhanh nhẹn tiếp cận được với trứng thì khả năng thụ thai hoàn toàn xẩy ra.

Tuy nhiên, do là tinh dịch loãng nên lượng tinh trùng cũng bị kéo giảm sút theo, từ đó ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng.  Bên cạnh đó là việc thiếu các dưỡng chất cần thiết cho môi trường nuôi dưỡng và bảo vệ , từ đó là gia tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.

Do đó, muốn khẳng định nam giới có bị vô sinh hay không thì không thể thông qua những chuẩn đoán phiến diện thông thường mà phải có những xét nghiệm thực tế ( tinh dịch đồ ) để có những số liệu chính xác về số lượng và chất lượng tinh trùng .

Tips: Một vài lời khuyên nhỏ dành cho những ai muốn khắc phục và cải thiện tinh dịch loãng.

 • Dừng ngay các hoạt động tự kích thích như thủ dâm hay quan hệ tần suất nhiều
 • Bổ sung thực phẩm và dinh dưỡng cần thiết. Loại bỏ các thói quen xấu và chất kích thích
 • Giảm bớt những lo âu, căng thẳng, muộn phiền…một cách tối đa
 • Thường xuyên hoạt động thể dục thể thao đều đặn và có khoa học

Cho dù không ảnh hưởng tới việc mang thai nhưng rõ ràng việc tinh trùng bị loãng  cũng góp phần tăng thêm nguyên nhân vô sinh ở nam giới. Vì vậy khi phát hiện có những dấu hiệu về tinh trùng cần phải sớm đi thực hiện các xét nghiệm tinh dịch đồ để có phương hướng cải thiện và điều trị thích hợp.

Bệnh loãng tinh trùng có chữa được không

Tinh trùng loãng có những biểu hiện như thế nào

– Thuốc điều trị tinh trùng loãng hiệu quả

Linh Tự Đan

Giá bán lẻ 190.000 VNĐ

Hộp 30 viên nang

0989 628 806

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Con cái là kết quả của tình yêu, là hạnh phúc của mỗi gia đình. Hãy dùng ngay Linh Tự Đan chính hãng với liều dùng 6 viên / 2 lần / 01 người, kiên trì sử dụng từ 3 đến 6 tháng để tiếng cười trẻ thơ sớm đến với gia đình bạn.

LINH TỰ ĐAN – PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG TÂY Y KẾT HỢP đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại 2 BV Phụ Sản đầu ngành trên cả nước.

.

.3 Lý do bạn đã quyết định đúng khi lựa chọn Linh Tự Đan


 • 1
  Sản phẩm duy nhất được kiểm chứng lâm sàng tại 2 bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam

  Được kiểm chứng lâm sàng tại hai bệnh viện sản khoa đầu ngành trên cả nước là BV Phụ sản TW và Phụ sản Từ Dũ, Linh Tự Đan đã khẳng định được vai trò chính thống và nguyên lý khoa học của mình khi mang tiếng cười trẻ thơ và hạnh phúc đến rất nhiều gia đình.

 • 2
  Dùng được cho cả 2 vợ chồng, tăng gấp đôi cơ hội thụ thai tự nhiên.

  Việc gia tăng đồng thời số lượng, chất lượng của cả trứng và tinh trùng, kéo dài thời gian sống của cả trứng và tinh trùng, chống viêm nhiễm, tạo điện kiện và môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển là những nguyên lý cơ bản để giúp tăng cơ hội thụ thai thành công.

 • 3
  Rất nhiều các cặp vợ chồng đã có con sau thời gian kiên trì sử dụng

  Linh Tự Đan đi đầu theo nguyên lý Đông Tây y kết hợp đã tồn tại hàng chục năm và có mặt ở hầu khắp các nhà thuốc bệnh viện sản khoa, các phòng khám vô sinh và là công cụ đắc lực cho các bác sỹ khi sử dụng cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, cho những trường hợp chuẩn bị làm IUI, hay IVF.

>> Linh Tự Đan – Mang tiếng cười trẻ thơ đến với hạnh phúc mỗi gia đình<<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *