Những dấu hiệu nhận biết tinh trùng khỏe mạnh

14/10/2015 Thành Lê Lượt xem 0 Bình luận

Đàn ông có tinh trùng khỏe mạnh sẽ giúp cho quá trình thụ thai thuận lợi và sinh ra những đứa trẻ thông minh, lanh lợi. Nhưng làm thế nào để nhận biết tinh trùng khỏe mạnh hay bất thường?

Hầu hết đàn ông đều cho rằng cơ thể của mình hoàn toàn khỏe mạnh, không ốm đau gì, năng lực “đàn ông” trong chuyện chăn gối vẫn cực kỳ sung mãn thì chẳng có lý do gì mà bảo mình yếu tinh trùng cả. Tuy nhiên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Có những người đàn ông cao to, vạm vỡ nhưng lại rơi vào tình trạng éo le khôn thể thụ thai do tinh trùng yếu. Những cũng có những người đàn ông gầy gò nhưng lại có con rất dễ dàng.

Tinh trùng khỏe hay yếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thường thì qua kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ cho kết luận chính xác nhất về chất lượng tinh trùng của các quý ông. Tuy nhiên, bằng mắt thường quý ông cũng có thể nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở tinh trùng của mình.

Dưới đây là cách nhận biết tình trùng khỏe mạnh hay không ?

 nhan biet tinh trung khoe manh

Nhận biết tinh trùng khỏe mạnh

1. Số lượng, tốc độ và hình của tinh trùng

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ có các chỉ số sau thì tinh trùng được coi là khỏe mạnh:

+ Mỗi lần xuất tinh, nếu khối lượng tinh dịch xuất ra đạt từ 2 – 5ml, mật độ số lượng tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch từ 60 đến 80 triệu thì có thể coi là tinh trùng đạt chuẩn về số lượng.

+ Trên 75% tinh trùng di động, trong đó trên 25% số tinh trùng di chuyển rất nhanh

+ Trên 30% số tinh trùng có hình dạng bình thường

2. Màu sắc

Bạn có thể nhận biết sức khỏe tinh trùng thông qua nhìn màu sắc của tinh dịch xuất ra. Tình trùng khỏe mạnh thì tinh dịch sẽ có màu hơi vàng hoặc trắng. Tuy nhiên nếu thấy màu của tinh dịch đổi sang các màu như: trắng sữa, vàng xanh, màu hồng, màu đỏ thì chứng tỏ tinh trùng và cơ quan sinh dục của bạn đang gặp vấn đề như viêm nhiễm hoặc có khối u.

 3. Độ dính

Dựa vào độ dính bạn cũng có thể nhận biết tinh trùng khỏe mạnh hay bất thường. Cách xác định độ dính khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy một ống nghiệm thủy tinh rồi chạm vào hỗn hợp tinh dịch đã được hóa lỏng. Nếu tinh trùng khỏe mạnh thì sợi tinh dịch có thể kéo dài khoảng 2cm.

Những dấu hiệu như màu sắc, độ dính, thời gian hóa lỏng bạn hoàn toàn có thể nhận biết bằng mắt thường. Mặc dù những dấu hiệu này có thể cho bạn cái sơ lược về chất linh tinh trùng nhưng để biết chính xác tinh trùng không khỏe ở điểm nào như số lượng ít hay di chuyển kém hoặc dị dạng quá nhiều thì bạn cần phải làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Thời gian khắc phục tình trạng tinh trùng kém chất lượng khá lâu và cần sự kiên trì. Vì vậy nếu bạn chưa lập gia đình hoặc đã lập gia đình và mong muốn có con hãy đi khám sớm và lựa chọn những giải pháp khoa học, uy tín để nâng cao sức khỏe tinh trùng của mình. Dù áp dụng phương pháp nào thì kết quả cuối cùng vẫn phải làm sao cho tinh trùng đảm bảo chất lượng, số lượng và khả năng di chuyển. TPCN viên nang Linh Tự Đan được BV Từ Dũ và BV Phụ sản Trung ương lựa chọn nghiên cứu và đánh giá cao trong điều trị vô sinh hiếm muộn cũng nhờ ưu điểm có khả năng hỗ trợ tăng cả chất lượng, số lượng cũng như khả năng di chuyển của tinh trùng.

 

4. Thời gian hóa lỏng

Tinh trùng khỏe mạnh thì chỉ sau từ 15 đến 30 phút sẽ chuyển từ trạng thái sánh sang trạng thái lỏng. Nếu quá 30 phút mà tinh trùng vẫn đặc, sánh thì có thể bạn đã gặp phải tình trạng tinh trùng vón cục hoặc đông đặc.

 

Linh Tự Đan

Giá bán lẻ 190.000 VNĐ

Hộp 30 viên nang

0989 628 806

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Con cái là kết quả của tình yêu, là hạnh phúc của mỗi gia đình. Hãy dùng ngay Linh Tự Đan chính hãng với liều dùng 6 viên / 2 lần / 01 người, kiên trì sử dụng từ 3 đến 6 tháng để tiếng cười trẻ thơ sớm đến với gia đình bạn.

LINH TỰ ĐAN – PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG TÂY Y KẾT HỢP đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại 2 BV Phụ Sản đầu ngành trên cả nước.

.

.3 Lý do bạn đã quyết định đúng khi lựa chọn Linh Tự Đan


 • 1
  Sản phẩm duy nhất được kiểm chứng lâm sàng tại 2 bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam

  Được kiểm chứng lâm sàng tại hai bệnh viện sản khoa đầu ngành trên cả nước là BV Phụ sản TW và Phụ sản Từ Dũ, Linh Tự Đan đã khẳng định được vai trò chính thống và nguyên lý khoa học của mình khi mang tiếng cười trẻ thơ và hạnh phúc đến rất nhiều gia đình.

 • 2
  Dùng được cho cả 2 vợ chồng, tăng gấp đôi cơ hội thụ thai tự nhiên.

  Việc gia tăng đồng thời số lượng, chất lượng của cả trứng và tinh trùng, kéo dài thời gian sống của cả trứng và tinh trùng, chống viêm nhiễm, tạo điện kiện và môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển là những nguyên lý cơ bản để giúp tăng cơ hội thụ thai thành công.

 • 3
  Rất nhiều các cặp vợ chồng đã có con sau thời gian kiên trì sử dụng

  Linh Tự Đan đi đầu theo nguyên lý Đông Tây y kết hợp đã tồn tại hàng chục năm và có mặt ở hầu khắp các nhà thuốc bệnh viện sản khoa, các phòng khám vô sinh và là công cụ đắc lực cho các bác sỹ khi sử dụng cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, cho những trường hợp chuẩn bị làm IUI, hay IVF.

>> Linh Tự Đan – Mang tiếng cười trẻ thơ đến với hạnh phúc mỗi gia đình<<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *