U nang buồng trứng

20/07/2015 Thành Lê Lượt xem 0 Bình luận

U nang là 1 túi chứa đầy dịch, nếu phát triển ở 1 bên buồng trứng được gọi là u nang buồng trứng.

Các loại u nang buồng trứng

Có 2 loại u nang buồng trứng hay gặp nhất là u nang nang trứng và u nang hoàng thể.

U nang nang trứng: Nang trứng được hiểu nôm na là một “túi” nằm trong buồng trứng để trứng phát triển trong đó.Khi rụng trứng, túi này sẽ vỡ để trứng thoát ra ngoài. U nang nang trứng là khi túi này không vỡ, các dịch trong túi sẽ thành u nang.

U nang hoàng thể: Thường sau khi túi nang trứng vỡ ra để giải phóng trứng, túi này sẽ tự hết, tuy nhiên nếu vì một lý do nào đấy mà túi này không hết và bị đóng kín lại thì dịch bên trong sẽ tạo thanh u nang.

Ngoài ra còn một số loại u nang khác là u nang bì, u nang tuyến, u nội mạc …

U nang buồng trứng phải

U nang buồng trứng phải

Triệu chứng của u nang buồng trứng

Thông thường, các triệu chứng của u nang buồng chứng không rõ hoặc không có triệu chứng nào. Tuy nhiên khi u nang lớn lên thì có thể có các triệu chứng như sau :

1. Chướng bụng

2. Đau vùng, thắt lưng, đùi hoặc hố chậu hoặc đau khi có kinh nguyệt.

3. Đau khi quan hệ tình dục

4. Ngực cương cứng

5. Buồn nôn

6. Nếu nặng hơn có thể sốt, chóng mặt, thở nhanh choáng ngất. Triệu chứng nặng này xuất hiện khi u nang bị vỡ hoặc bị xoắn buồng trứng và để lại biến chứng nặng nề.

Các loại u nang buồng trứng

Các loại u nang buồng trứng

Biến chứng

Xoắn buồng trứng là biến chứng nguy hiểm nhưng hiếm gặp của u nang buồng trứng. Buồng trứng bị xoắn khi u nang phát triển quá lớn sau đó di chuyển ra khỏi vị trí ban đầu dẫn đến việc máu nuôi buồng trứng không đến được dẫn đến hoại tử buồng trứng. Biến chứng này cần được phẫu thuật cấp cứu.

Một biến chứng hiếm gặp khác là vỡ nang gây mất máu cấp.

Phòng tránh u nang buồng trứng

U nang buồng trứng không thể phòng ngừa, tuy nhiên việc phát hiện sớm rất có giá trị trong điều trị vì nếu không được điều trị đúng thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Hơn nữa các triệu chứng của u nang rất giống với ung thu buồng trứng nên nếu phát hiện sớm, khám sớm để chuẩn đoán chính xác sẽ rất có giá trị.

Tiên lượng của u nang buồng trứng

Ở phụ nữ chưa mãn kinh thì tiên lượng của u nang buồng trứng thường tốt và tự biến mất trong vài tháng. Tuy nhiên, ở phụ nữ mãn kinh và người mất cân bằng nội tiết tố thì nguy cơ u nang tái phát là rất lớn.

U nang buồng trứng là bệnh lành tính, thường được điều trị bằng cách phẫu thuật. Mặc dù phụ nữ bị u  nang buồng trứng vẫn có thể có con nhưng việc thụ thai sẽ khó khăn hơn những phụ nữ khác. Bởi vì sau phẫu thuật hoạt động của buồng trứng thường bị ảnh hưởng vì vậy có thể gây mất cân bằng hormone sinh dục. Uống TPCN viên nang Linh Tự Đan vừa giúp phụ nữ u nang buồng trứng điều hòa hormone sinh dục, cải thiện hoạt động rụng trứng và phóng noãn sau phẫu thuật, đồng thời tăng chất lượng trứng giúp tăng khả năng thụ thai thành công cho phụ nữ. Sản phẩm TPCN viên nang Linh Tự Đan đã được nghiên cứu chính thống tại BV Phụ sản Trung ương và BV Từ Dũ.

Linh Tự Đan

Giá bán lẻ 190.000 VNĐ

Hộp 30 viên nang

0989 628 806

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Con cái là kết quả của tình yêu, là hạnh phúc của mỗi gia đình. Hãy dùng ngay Linh Tự Đan chính hãng với liều dùng 6 viên / 2 lần / 01 người, kiên trì sử dụng từ 3 đến 6 tháng để tiếng cười trẻ thơ sớm đến với gia đình bạn.

LINH TỰ ĐAN – PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG TÂY Y KẾT HỢP đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại 2 BV Phụ Sản đầu ngành trên cả nước.

.

.3 Lý do bạn đã quyết định đúng khi lựa chọn Linh Tự Đan


 • 1
  Sản phẩm duy nhất được kiểm chứng lâm sàng tại 2 bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam

  Được kiểm chứng lâm sàng tại hai bệnh viện sản khoa đầu ngành trên cả nước là BV Phụ sản TW và Phụ sản Từ Dũ, Linh Tự Đan đã khẳng định được vai trò chính thống và nguyên lý khoa học của mình khi mang tiếng cười trẻ thơ và hạnh phúc đến rất nhiều gia đình.

 • 2
  Dùng được cho cả 2 vợ chồng, tăng gấp đôi cơ hội thụ thai tự nhiên.

  Việc gia tăng đồng thời số lượng, chất lượng của cả trứng và tinh trùng, kéo dài thời gian sống của cả trứng và tinh trùng, chống viêm nhiễm, tạo điện kiện và môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển là những nguyên lý cơ bản để giúp tăng cơ hội thụ thai thành công.

 • 3
  Rất nhiều các cặp vợ chồng đã có con sau thời gian kiên trì sử dụng

  Linh Tự Đan đi đầu theo nguyên lý Đông Tây y kết hợp đã tồn tại hàng chục năm và có mặt ở hầu khắp các nhà thuốc bệnh viện sản khoa, các phòng khám vô sinh và là công cụ đắc lực cho các bác sỹ khi sử dụng cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, cho những trường hợp chuẩn bị làm IUI, hay IVF.

>> Linh Tự Đan – Mang tiếng cười trẻ thơ đến với hạnh phúc mỗi gia đình<<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *